CÀ PHÊ CÓ THỂ LÀM TĂNG QUÁ TRÌNH CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG CỦA CƠ THỂ VÀ GIÚP BẠN LÀM TAN MỠ

  • Kiều
  • 11/01/2019
  • 1157

Cà phê có chứa caffeine, đây là chất tác động đến thần kinh não bộ phổ biến nhất thế giới. Hầu hết các sản phẩm giảm cân đều có thành phần caffeine với một lượng vừa phải phù hợp với cơ thể.

Hơn thế nữa, Caffeiin được biết là một trong số ít các chất có thể huy động mỡ từ mô mỡ vào quá trình hoạt động của bạn và tăng quá trình trao đổi chất.

Nhưng thật sự cà phê có giúp bạn giảm cân? Chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố để giúp bạn nhìn nhận một cách chính xác nhất về vấn đề “Cà phê giúp giảm cân?”

                             

Cà phê chứa chất kích thích

Chúng ta tìm thấy nhiều hợp chất có trong cà phê, một vài chất sau có thể ảnh hưởng đế quá trình chuyển hóa:

  • Caffeine: chất kích thích chính trong cà phê
  • Theobromine: là chất kích thích chính trong ca cao và trong cà phê cũng chứa một lượng nhỏ Theobromine
  • Theophylline: là một trong số những chất kích thích có trong cacao và cà phê, Theophylline là chất thường dùng để trị suyễn
  • Chlorogenic acid: là một trong những chất kích thích quá trình trao đổi chính trong thành phần hạt cà phê và làm chậm lại quá trình hấp thu thức ăn chứa nhiều tinh bột.

Quan trọng nhất vẫn là caffeine, đây là chất kích thích khá mạnh và được nghiên cứu kỹ lưỡng. Caffein là yếu tố ngăn chặn chất dẫn truyền thần kinh ức chế gọi là adenosine.

Do ngăn chặn adenosine vì vậy caffeine có thể làm tăng việc bắn các tế bào thần kinh và giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh như Dopamine và norepinephrine. Chính vì vậy, bạn sẽ cảm thấy hào hứng và tươi tỉnh khi sử dụng sản phẩm có chứa caffeine.

Vì có chứa caffeine trong thành phần cấu tạo nên cà phê sẽ giúp bạn trở nên năng động hơn khi mệt mỏi. Có thể nói cà phê giúp chúng ta tăng bình quân 11 – 12% năng suất làm việc.

KẾT: Cà phê chứa một số chất kích thích, nhiều nhất là caffeine. Caffeine không chỉ tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể nó còn giúp bạn tỉnh táo hơn.

Cà phê có thể giúp huy động chất béo từ mô mỡ

Caffeine kích thích hệ thần kinh, gửi tín hiệu trực tiếp đến các tế bào mỡ yêu cầu chúng phân hủy chất béo.

Nó làm tăng quá trình hoạt huyết của các tế bào sinh học. Khi Epinephrine đi qua máu len vào các mô mỡ, ra hiệu cho chúng phân hủy chất béo và giải phóng năng lượng vào máu. Và nguồn năng lượng này không thể nào tự tiêu hao, yêu cầu bạn phải có các hoạt động để đốt cháy calo hơn mức calo bạn nạp vào cơ thể theo chế độ ăn uống thường ngày. Đây là điều kiện để bạn có thể đốt mỡ thừa nếu có mong muốn.

Bạn có thể đạt cân bằng năng lượng bằng cách tập thể thao hoặc giảm lượng calo nạp vào cơ thể vì caffeine có giúp bạn đốt cháy chất béo chỉ có thể đạt đến một ngưỡng nhất định không thể nào mang lại hiệu quả cao như mong muốn được. 

Lưu ý: Nếu sử dụng cà phê để đốt mỡ, giảm cân vui lòng sử dụng ít đường và không nên sử dụng sữa vì nó chỉ làm tăng thêm calo bắt cơ thể bạn phải tiêu thụ mà thôi.

KẾT: Bằng cách tăng nồng độ Epinephrine trong máu, caffeine thúc đẩy giải phóng axit béo từ mô mỡ.

Cà phê có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn

Tốc độ bạn đốt cháy calo khi nghỉ ngơi được gọi là tốc độ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR). Chỉ số RMR càng cao bạn càng dễ giảm cân và có thể ăn nhiều nhưng rất khó tăng cân.

Các nghiên cứu cho thấy rằng Caffeine có thể tăng chỉ số RMR lên từ 3 – 11%, với hàm lượng caffeine lớn hơn có thể có tác dụng cao hơn ( 11 – 12%). Quá trình trao đổi chất tăng đồng nghĩa với quá trình đốt cháy cũng tăng. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy hiệu quả đốt cháy chất béo từ caffeine không  thật sự hiệu quả ở cơ thể người béo phì. Ở cơ thể người gầy hiệu quả đốt cháy chất béo lên đến 29% tuy nhiên chỉ số này ở cơ thể béo phì chỉ 10%. Chỉ số hiệu quả này cũng giảm theo độ tuổi, càng trẻ chỉ số này càng cao.

KẾT: Caffeine làm tăng quá trình trao đổi chất khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi. Điều này có nghĩa khi nghỉ ngơi lượng calo bạn tiêu hao rất lớn, đẩy mạnh quá trình giảm béo.

Cà phê và giảm cân dài hạn

Đúng là caffeine giúp giảm cân, tuy nhiên cơ thể của bạn sẽ dần thích ứng với caffeine và dần caffeine không có tác dụng đối với cơ thể bạn.

Trong ngắn hạn, caffeine có thể tăng tốc độ trao đổi chất và tăng khả năng đốt cháy chất béo của tế bào nhưng sau một thời gian cơ thể dần miễn nhiễm với các tác động của caffeine. Tuy nhiên, ngay cả khi cà phê không giúp bạn tiêu hao năng lượng khi sử dụng trong thời gian dài thì cà phê vẫn giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn giúp bạn hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.

Lưu ý rằng, cà phê hay các thức uống caffeine có thể giúp bạn giảm cân trong thời gian dài có thể tùy thuộc vào cơ địa của từng cá nhân, nhưng tại thời điểm hiện tại chưa một nghiên cứu nào chứng minh được caffeine có thể giúp bạn giảm cân dài hạn hiệu quả.

KẾT: Cơ thể chúng ta có thể xây dựng khả năng chịu đựng tốt những tác động từ caffeine. Cho nên uống cà phê hoặc những thức uống chứa caffeine khác là chiến lược giảm cân chỉ áp dụng ngắn hạn.

Mặc dù caffeine có thể tăng cường sự trao đổi chất của bạn trong thời gian ngắn nhưng tác dụng này cũng bị giảm lại đối với những người uống cà phê lâu dài do sự dung nạp của cơ thể.

Nếu bạn uống cà phê chỉ để giảm béo tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 2 tuần và nghỉ ngơi sau đó sử dụng lại để ngăn ngừa sự dung nạp, thích ứng của cơ thể đối với cà phê.

Và tất nhiên, cà phê có rất nhiều lý do để thuyết phục bạn sử dụng nó bao gồm cả việc cà phê là nguồn chứa chất chống oxy hóa khá lớn, đó là lý do vì sao cà phê luôn có trong chế độ ăn uống của người phương Tây.

Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi chọn các sản phẩm của Greenfields Coffee. Chúng tôi luôn đảm bảo cà phê hạt 100% không pha trộn các hợp chất khác hoặc hương cà phê.

Cà phê đắng, đậm, không chua, hàm lượng caffeine cao:

Cà phê CLASSIC: http://greenfieldscoffee.com/coffee/phintruyenthongclassicgr-n13086

Cà phê GU ĐẬM NGON: http://greenfieldscoffee.com/coffee/caphephingudamstrongg-n7077

Cà phê GU ĐẬM CAO CẤP: http://greenfieldscoffee.com/coffee/caphephingudamcaocapstrongpremiumgr-n7079

Phin giấy GU ĐẬM NGON: http://greenfieldscoffee.com/coffee/caphephingiaygudamstrong-n7073

Phin giấy GU ĐẬM CAO CẤP: http://greenfieldscoffee.com/coffee/caphephingiaygudamcaocapstrongpremium-n7072

Cà phê ít đắng, đậm, chua, hàm lượng caffeine thấp:

Cà phê GU THƠM NGON: http://greenfieldscoffee.com/coffee/caphephinguthomflavourg-n7078

Cà phê GU THƠM CAO CẤP: http://greenfieldscoffee.com/coffee/caphephinguthomcaocapflavourpremiumgr-n7080

Phin giấy GU THƠM CAO CẤP:  http://greenfieldscoffee.com/coffee/caphephingiayguthomcaocapflavourpremium-n7071

Mới hơn

ƯU ĐÃI KHỦNG GIẢM 35% VÀO DỊP LỄ 2/9

Từ ngày 26/08 – 26/09 – Cà phê phin giấy 𝐆𝐔 𝐕Ừ𝐀 giá chỉ 3️⃣5️⃣0️⃣0️⃣0️⃣ ...

CÂU CHUYỆN “CÀ PHÊ ĐẶC SẢN CỦA HUẾ” CỦA GREENFIELDS COFFEE❗

Greenfields Coffee mong muốn tạo ra một sản phẩm cà phê chất lượng cao từ vùng nguyên liệu của Huế đ...

MỪNG XUÂN CANH TÝ - NHẬN QUÀ NHƯ Ý

Greenfields Coffee gửi lời cám ơn chân thành nhất đến tất cả khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng dịch ...

GREENFIELDS COFFEE HƯỚNG DẪN PHA CÀ PHÊ PHIN TẠI NHÀ

Greenfields Coffee hướng dẫn pha cà phê phin tại nhà. Rất đơn giản để có ly cà phê ngon tại nhà vừa ...

CÀ PHÊ GREENFIELDS COFFEE Ở AUSTRALIA

Câu chuyện bắt đầu từ một khách quen của Greenfields Coffee ở Melbourne - được coi là thủ đô cà phê ...


Cũ hơn

NGHỆ THUẬT PHA AEROPRESS NHƯ BARISTAS CHUYÊN NGHIỆP P1

Có rất nhiều phương pháp sử dụng để pha AEROPRESS, bạn hãy thử nghiệm và chọn ra cho mình một phương...

MÀU HẠT CÀ PHÊ PHỤ THUỘC VÀO LƯỢNG DẦU CỦA CHÍNH NÓ

"Màu cà phê phụ thuộc vào lượng dầu mà nó chứa." ...

XUA TAN NỖI LO CÂN NẶNG CÙNG CÀ PHÊ ĐEN

Tết đến bao nhiêu là món ăn nhiều dầu mỡ, chất đạm, tinh bột,... bạn lo lắng sẽ tăng cân khi lỡ ăn q...

DỊ VẬT LẪN TRONG CÀ PHÊ BẠN CÓ BIẾT?

Quy trình để có những hạt cà phê rang thơm nức cả phòng không đơn giản là hái xuống rồi mang rang là...

PHÂN BIỆT CÀ PHÊ SẠCH VÀ CÀ PHÊ PHA TẠP CHẤT

Cà phê là một thứ hàng hóa không còn xa lạ với người tiêu dùng, bên cạnh đó là sự có mặt của rất nhi...

Giao hàng miễn phí toàn quốc

 

0931 931 144

Hotline