Giỏ Hàng

Câu chuyện "Cà phê Arabica A Lưới Huế" của Greenfields Coffee

Câu chuyện "Cà phê Arabica A Lưới Huế" của Greenfields Coffee

CÂU CHUYỆN “CÀ PHÊ ARABICA A LƯỚI HUẾ” CỦA GREENFIELDS COFFEE

        Câu chuyện bắt đầu từ những tháng cuối năm 2016, từ những trăn trở muốn xây dựng lại ngành cà phê ở Huế bắt đầu từ vùng nguyên liệu tại A Lưới - một vùng nguyên liệu bị lãng quên. Greenfields Coffee mong muốn tạo ra một sản phẩm cà phê chất lượng cao từ vùng nguyên liệu của Huế để cà phê trở thành một đặc sản của Huế, đồng thời góp phần nâng cao đời sống của người dân trồng cà phê mà đặc biệt là người dân tộc thiểu số A Lưới.

        Năm 2016, Greenfields Coffee có ý tưởng làm cà phê đặc sản của Huế xuất phát từ nguồn cà phê của A Lưới.
Greenfields Coffee bắt đầu tìm hiều về cà phê ở A Lưới, cách người nông dân trồng, chăm sóc và thu hoạch cà phê. Trước những thách thức và yêu cầu khắt khe của thị trường, sản xuất cà phê chất lượng cao là lựa chọn duy nhất để phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp cà phê của vùng đất này.
Năm 2017, Greenfields Coffee tìm kiếm nông hộ có kinh nghiệm, khuyến khích các hộ nông dân kiên trì đi theo quy trình canh tác hạn chế sử dụng phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Song song với đó, Greenfields Coffee làm việc trực tiếp với nông dân, hướng dẫn họ làm đúng quy trình, kỹ thuật của sản xuất cà phê chất lượng cao.

        Đầu năm 2019, nhận thấy được nguồn lực ổn định, Greenfields Coffee bắt đầu thử nghiệm phối hợp với nông hộ để sản xuất cà phê chất lượng cao như là một loại đặc sản của Huế - “Speciatly Coffee of Hue”. Đến thời vụ thu hoạch, nhân viên Greenfields Coffee tham gia hướng dẫn cách thu hoạch và sơ chế cà phê cùng với người nông dân để đảm bảo chất lượng. Greenfields Coffee cũng cung cấp máy móc và dụng cụ để nông hộ tiếp cận cách thức sản xuất mới này. Đồng thời, Greenfields Coffee hợp tác chặt chẽ và bao tiêu sản phẩm cho người dân.

        Greenfields Coffee mong muốn đưa cà phê của Huế - “Speciatly Coffee of Hue” đến gần hơn với khách hàng trong và ngoài nước.


Bài Viết Liên Quan

  • 2023/03/22

Cà phê chế biến ướt/wash processing là gì?

Cà phê chế biến ướt hay Washed/Wet processed là gì? Quá trình sơ chế ướt cà phê của Greenfields Coffee. Ưu điểm và nhược điểm của quá trình chế biến ướt là gì?

  • 2022/03/10

Phương pháp sơ chế khô của cà phê Arabica A Lưới

Trong các phương pháp sơ chế cà phê thì sơ chế khô (dry process) là phương pháp lâu đời nhất và cũng là tự nhiên nhất. Ngày nay khi người ta nghiên cứu sâu hơn về quá trình sơ chế cà phê thì quá trình sơ chế khô là một cách được khá nhiều người áp dụng để cho ra ly cà phê đầy hương và đậm đà. Dù thời tiết ở Huế không nắng rực rỡ nhưng Greenfields Coffee vẫn có mẻ cà phê Arabica Catimor A Lưới sơ chế khô, khu vực sơ chế mang đầy hương thơm cà phê.