Giỏ Hàng

CÂU CHUYỆN VỀ CÀ PHÊ A LƯỚI

Câu chuyện "Cà phê Arabica A Lưới Huế" của Greenfields Coffee

  • 2023/03/22

Câu chuyện "Cà phê Arabica A Luới Huế" của Greenfields Coffee bắt đầu từ những tháng cuối năm 2016, từ những trăn trở muốn xây dựng lại ngành cà phê ở Huế bắt đầu từ vùng nguyên liệu tại A Lưới - một vùng nguyên liệu bị lãng quên. Greenfields Coffee mong muốn tạo ra một sản phẩm cà phê chất lượng cao từ vùng nguyên liệu của Huế để cà phê trở thành một đặc sản của Huế, đồng thời góp phần nâng cao đời sống của người dân trồng cà phê mà đặc biệt là người dân tộc thiểu số A Lưới.

Cà phê chế biến ướt/wash processing là gì?

  • 2023/03/22

Cà phê chế biến ướt hay Washed/Wet processed là gì? Quá trình sơ chế ướt cà phê của Greenfields Coffee. Ưu điểm và nhược điểm của quá trình chế biến ướt là gì?

Phương pháp sơ chế khô của cà phê Arabica A Lưới

  • 2022/03/10

Trong các phương pháp sơ chế cà phê thì sơ chế khô (dry process) là phương pháp lâu đời nhất và cũng là tự nhiên nhất. Ngày nay khi người ta nghiên cứu sâu hơn về quá trình sơ chế cà phê thì quá trình sơ chế khô là một cách được khá nhiều người áp dụng để cho ra ly cà phê đầy hương và đậm đà. Dù thời tiết ở Huế không nắng rực rỡ nhưng Greenfields Coffee vẫn có mẻ cà phê Arabica Catimor A Lưới sơ chế khô, khu vực sơ chế mang đầy hương thơm cà phê.