Giỏ Hàng

Chi Tiết Sản Phẩm

Cà phê nhân Arabica Catimor A Lưới, Huế - Specialty Coffee Of Hue (1Kg)

Cà phê A Lưới đã từng là vùng nguyên liệu cà phê trọng điểm Miền Trung cùng với cà phê Khe Sanh. Sau hơn 10 năm vắng bóng, Greenfields Coffee hồi sinh lại dòng cà phê Chất lượng cao ở Huế. Cà phê được thu hái, sơ chế, rang xay tạo ra sản phẩm cà phê Đặc sản Huế duy nhất chỉ có ở Greenfields Coffee.

Cà phê A Lưới đã từng là vùng nguyên liệu cà phê trọng điểm Miền Trung. Được trồng ở độ cao 600-800m, mang hương vị cà phê riêng của vùng đất Cố Đô. Cà phê có hương hoa hồng trà, trái cây chín, mật ong, vị ngọt thanh, độ aixt cân bằng.

Cà phê Arabica A Lưới chế biến ướt

Đến mùa vụ, quả cà phê được hái chín bằng tay. Quả cà phê sau đó được xạc vỏ thịt phía ngoài để lấy cà thóc cùng lớp chất nhầy có chứa rất nhiều đường, đem cà thóc này đi ngâm trong nước để lên men. Sau khi lên men đủ (khoảng PH4.5) thì rửa sạch chất nhầy. Tại thời điểm này thì chất nhầy cũng đã bị phân rã ra nên dễ tách khỏi hạt cà thóc. Sau đó đem cà thóc đi phơi, thường là phơi trên sàn cho tới khi đạt độ ẩm khoảng 12,5% là kết thúc và lưu kho.

Cà phê Arabica A Lưới chế biến khô

Trong các phương pháp sơ chế cà phê thì sơ chế khô (dry process) là phương pháp lâu đời nhất và cũng là tự nhiên nhất. Sơ chế khô giúp cà phê có hương vị phức tạp hơn các loại sơ chế khác và quá trình kiểm soát lên men tự nhiên cũng khó khăn hơn nhiều. Từ trước đến nay phương pháp sơ chế khô thường là phương pháp đơn giản nhất. Cà phê trái được hái và phơi khô nguyên trái cùng với hạt cà phê thóc ở bên trong.
Tùy vào thời tiết mà mẻ cà sơ chế khô có thể ngon hoặc dở. Vào những này có nắng tốt thì sơ chế khô dễ thực hiện. Trái cà phê phơi dưới nhiệt độ cao của mặt trời sẽ khô tóp lại như người ta phơi chuối, mít hay nho. Quá trình lên men của trái cà phê sẽ chậm lại và ngừng khi trái cà phê đủ khô.

Ngày nay khi người ta nghiên cứu sâu hơn về quá trình sơ chế cà phê thì quá trình sơ chế khô là một cách được khá nhiều người áp dụng để cho ra ly cà phê đầy hương và đậm đà.

Cà phê nhân Arabica A Lưới sẽ không phân sàn để bán với nhiều mức giá mà sẽ được Greenfields Coffee nhặt những hạt bị lỗi, hư, … bằng tay trước khi gửi đến khách hàng.

Trong 1 túi cà phê nhân Greenfields Coffee, chúng mình có:
🔸 Thông tin chi tiết về loại nhân: độ cao, chủng loại, phương thức chế biến, hương vị,…
🔸 Tặng khách hàng 3 gói mẫu thử theo các mức rang: Light – Medium-Dark
🔸 Cà phê nhân được nhặt những hạt lỗi, hư,... hoàn toàn bằng tay