Giỏ Hàng

Arabica A Lưới Huế - Không chỉ là cà phê mà còn là sự gắn kết, chia sẻ

Arabica A Lưới Huế - Không chỉ là cà phê mà còn là sự gắn kết, chia sẻ

Arabica A Lưới Huế - Không chỉ là cà phê mà còn là sự gắn kết, chia sẻ!

Cà phê Đặc sản Huế - Arabica A Lưới là dòng sản phẩm duy nhất chỉ có ở Greenfields Coffee.

Từ quả cà phê, đến nhân thô và cho ra tách cà phê thơm lừng là cả một quá trình chăm chút tỉ mỉ. Trong những năm đầu tiên, ngoài việc đem cà phê Đặc sản Huế - của người Huế đến gần hơn với khách hàng thì mục tiêu hàng đầu vẫn là hỗ trợ cho người nông dân gắn bó lâu dài với cây cà phê.

Nhiều khách hàng vẫn thắc mắc, vì sao giá cà phê A Lưới lại cao hơn những dòng cà phê khác???

  • Cà phê được hái chín bằng tay

Trước đây, người dân thường thu hoạch cà phê bằng cách rung mạnh cây để quả rơi xuống hoặc dùng tay tuốt cà phê, không phân biệt quả chín hay xanh, làm lẫn lộn quả với cành, lá,… điều này làm cho cà phê kém chất lượng hơn, đồng nghĩa với giá thấp hơn.

Bây giờ, chỉ những quả cà phê chín vừa đủ, mới được hái xuống. Người dân phải hái cẩn thận, hái từng quả chín theo từng đợt cho đến khi hết mùa vụ. Dưới cái nắng, mưa xen lẫn của những ngày cuối năm, trên núi cao, công việc này thật sự vất vả.

  • Sơ chế cà phê

Để đảm bảo giữ được chất lượng cùng hương vị tốt nhất, quả cà phê sau khi được thu hái sẽ được lên men tối thiểu 8 tiếng và xát vỏ thịt đem rửa sạch sau đó phơi khô trên sàn.

Sau nhiều công đoạn từ sơ chế đến phơi nắng rồi xạc vỏ thóc, cà phê được nhặt hạt lỗi bằng tay trước rang.

Cà phê A Lưới chưa phải là cà phê ngon đặc biệt trong hiện tại nhưng nó là thành quả của rất nhiều người từ người nông dân đến công ty cà phê Đồng Xanh. Công ty chúng tôi có kế hoạch dài hạn để cùng người nông dân xây dựng lại thương hiệu cà phê ngon này ở Huế.

Để mọi người biết được, ở Huế cũng có cà phê ngon, mỗi tách cà phê A Lưới thơm ngon trên tay của khách hàng đã tiếp thêm động lực rất lớn cho người nông dân và công ty Cà phê Đồng Xanh.


Bài Viết Liên Quan

  • 2023/03/22

Câu chuyện "Cà phê Arabica A Lưới Huế" của Greenfields Coffee

Câu chuyện "Cà phê Arabica A Luới Huế" của Greenfields Coffee bắt đầu từ những tháng cuối năm 2016, từ những trăn trở muốn xây dựng lại ngành cà phê ở Huế bắt đầu từ vùng nguyên liệu tại A Lưới - một vùng nguyên liệu bị lãng quên. Greenfields Coffee mong muốn tạo ra một sản phẩm cà phê chất lượng cao từ vùng nguyên liệu của Huế để cà phê trở thành một đặc sản của Huế, đồng thời góp phần nâng cao đời sống của người dân trồng cà phê mà đặc biệt là người dân tộc thiểu số A Lưới.

  • 2023/03/22

Cà phê chế biến ướt/wash processing là gì?

Cà phê chế biến ướt hay Washed/Wet processed là gì? Quá trình sơ chế ướt cà phê của Greenfields Coffee. Ưu điểm và nhược điểm của quá trình chế biến ướt là gì?