Giỏ Hàng

Một số công dụng khác của cà phê

Một số công dụng khác của cà phê

Bạn có biết ?

Trong cà phê nguyên chất có chứa nhiều hợp chất, axit hữu cơ có tác dụng làm đẹp, tẩy da chết, giảm cân,… Ngoài hạt cà phê được sử dụng làm thức uống thì vỏ cà phê, bã cà phê, mỗi cái đều có những công dụng riêng của nó.

  •        Vỏ cà phê

Ở vỏ trấu và vỏ lụa của hạt cà phê có 2 hợp chất là axit protocatechuic và axit gallic, có tính năng giảm viêm, giảm sự đề kháng insulin. Được tận dụng để sản xuất thuốc chữa tiểu đường, tim mạch.

Sau khi tách hạt ra khỏi vỏ, vỏ cafe được đem đi phơi khô, dùng để chế biến đồ uống, làm trà.

Ngoài ra, vỏ cà phê có đến 80% chất hữu cơ cần thiết được dùng để làm phân bón vi sinh trong nông nghiệp.

  •        Bã cà phê

Tương tự những loại trái cây có tác dụng chống oxy hoá như lựu, việt quất thì bã cà phê cũng không thua kém. Chất chống oxy hóa-flavonoids giúp ngăn ngừa sự lão hóa sớm của làn da.

Tẩy tế bào chết cho cơ thể, bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời.

Là chất tẩy rửa tự nhiên thay cho các chất tẩy rửa hoá học, làm sạch các vết ố bám trên nồi, chảo, lò vi sóng,…

Không những thế, trong bã cà phê có chứa nitơ giúp thanh lọc không khí, khử mùi, thường được ứng dụng vào khử mùi tủ lạnh, lò vì sóng, loại bỏ mùi hôi trên những đồ dùng cần thiết.

Trên đây là một số công dụng của vỏ cà phê và bã cà phê, hãy tham khảo nhé!


Bài Viết Liên Quan

  • 2023/03/20

Vì sao cà phê Robusta giúp tạo lớp crema tốt hơn Arabica?

Vì sao cà phê Robusta giúp tạo lớp Crema tốt hơn Arabica? Nói theo một cách dễ hiểu, thứ nhất Robusta với hàm lượng axit cao hơn mang đến khả năng hình thành crema tốt hơn, thứ hai Robusta có ít dầu hơn nên khả năng ổn định crema dài hơn so với chiết xuất hoàn toàn từ cà phê Arabica.

  • 2022/03/10

Lớp crema trong ly espresso và những điều chưa biết

Để có tách cà phê Espresso Ngon? Các yếu tố ảnh hưởng đến lớp crema của tách cà phê Espresso? Crema được tạo ra chủ yếu do không khí (phần lớn là CO2) trong các tế bào cà phê khi được chiết xuất bằng máy pha cà phê với áp suất cao, nó gây nên sự nhũ hóa dầu cà phê trong chiết xuất – vì bản chất dầu không thể tan trong nước nhưng do áp xuất lớn, các giọt dầu bị phá vỡ đến kích thước siêu nhỏ và có thể phân tán trong nước. Hệ nhũ hóa này, kết hợp với một lượng khí CO2 tạo nên lớp bọt crema mà ta đang nói đến.