Giỏ Hàng

CHIA SẺ VỀ CÀ PHÊ

Lớp crema trong ly espresso và những điều chưa biết

  • 2022/03/10

Để có tách cà phê Espresso Ngon? Các yếu tố ảnh hưởng đến lớp crema của tách cà phê Espresso? Crema được tạo ra chủ yếu do không khí (phần lớn là CO2) trong các tế bào cà phê khi được chiết xuất bằng máy pha cà phê với áp suất cao, nó gây nên sự nhũ hóa dầu cà phê trong chiết xuất – vì bản chất dầu không thể tan trong nước nhưng do áp xuất lớn, các giọt dầu bị phá vỡ đến kích thước siêu nhỏ và có thể phân tán trong nước. Hệ nhũ hóa này, kết hợp với một lượng khí CO2 tạo nên lớp bọt crema mà ta đang nói đến.

Những điều bạn cần lưu ý khi bảo quản cà phê

  • 2022/03/22

Greenfields Coffee bảo quản cà phê như thế nào? Những yếu tố làm chậm quá trình oxi hoá của cà phê? Thật ra, bảo quản cà phê không khó nhưng phải bảo quản đúng cách để hương vị cà phê luôn tươi mới và ngon nhất có thể. Greenfields Coffee chia sẽ một số điều cần lưu ý khi bảo quản cà phê, nhất là đối với thời tiết ở Huế mưa nắng thất thường và độ ẩm cao.

Một số công dụng khác của cà phê

  • 2023/03/02

Trong cà phê nguyên chất có chứa nhiều hợp chất, axit hữu cơ có tác dụng làm đẹp, tẩy da chết, giảm cân,… Ngoài hạt cà phê được sử dụng làm thức uống thì vỏ cà phê, bã cà phê, mỗi cái đều có những công dụng riêng của nó.